Bạn mới ra trường và đang có ý định khởi nghiệp? Bạn đã đi làm nhiều năm và đã tích lũy đủ vốn và kinh nghiệm để tách ra có một công ty riêng? Gia đình bạn muốn thành lập doanh nghiệp để mở rộng quy mô kinh doanh?… Thế nhưng bạn lại đau đầu bởi vì rất nhiều thủ tục phức tạp cũng như các vấn đề pháp lý liên quan. Đừng lo vì đã có Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp TpHCM của Thuế Khánh Linh giúp bạn.

Dich Vu Tu Van Thanh Lap Doanh Nghiep Tphcm 1

Hành trình khởi nghiệp của mỗi cá nhân, tổ chức đều phải bắt đầu từ bước thành lập công ty. Tuy nhiên nếu như là người lần đầu thực hiện, bạn sẽ gặp phải những khó khăn như: cách chuẩn bị hồ sơ, nội dung điền hồ sơ thế nào là đúng, số lượng giấy tờ bao nhiêu là đủ, thủ tục đã chính xác chưa, nộp ở đâu, nộp như thế nào, xử lý sai sót ra sao, đã đúng pháp luật chưa,…

Bạn lên mạng và tìm kiếm, sẽ có rất nhiều dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ chào mời. Thế nhưng trên Internet ngày nay có quá nhiều dịch vụ kém chất lượng làm bạn khó chọn ra đơn vị đồng hành cùng sự phát triển kinh doanh của bạn.

Hiểu được những điều này, Thuế Khánh Linh cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp TpHCM. Chúng tôi mong muốn giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Giải quyết thủ tục thành lập công ty một cách nhanh chóng, an toàn và đúng pháp luật.

Không chỉ vậy, sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tận tình. Từ đó, bạn sẽ nắm rõ toàn bộ kiến thức về thủ tục, pháp lý,… để bạn vững vàng hơn trên con đường chèo lái con thuyền doanh nghiệp của mình.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp TpHCM của Thuế Khánh Linh

Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn được tên công ty, loại hình doanh nghiệp, địa chỉ, vốn điều lệ phù hợp nhất.

Tư vấn cho bạn về ngành nghề kinh doanh. Giải đáp thắc mắc, tư vấn về điều kiện và các văn bản pháp luật đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Hướng dẫn khách hàng thực hiện đầy đủ thủ tục và đúng pháp luật, đối với các ngành nghề có điều kiện.

Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp theo đúng yêu cầu của khách hàng và đúng quy định. Chúng tôi sẽ làm tất cả những hồ sơ này. Khách hàng chỉ cần cung cấp giấy CMND và nội dung yêu cầu mà thôi. Điều này giúp tiết kiệm tối đa thời gian và hạn chế sai sót cho khách hàng.

Được hướng dẫn cụ thể cách mua và sử dụng chữ ký số điện tử. Được hướng dẫn khách hàng đặt mua và sử dụng hóa đơn.

Hỗ trợ bạn mở tài khoản ngân hàng, thông báo số tài khoản với cơ quan thuế nhà nước.

Đến với Thuế Khánh Linh, bạn sẽ được chăm sóc và tư vấn bởi đội ngũ bao gồm các chuyên gia kinh doanh và chuyên gia luật am hiểu nhất trong ngành.

Chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sau khi thành lập doanh nghiệp như Dịch vụ kế toán – báo cáo thuế trọn gói, cung cấp chữ ký số cho doanh nghiệp, tư vấn luật – tài chính cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động… Cùng Doanh Nghiệp phát triển bền vững luôn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động và dịch vụ của Thuế Khánh Linh.

Bảng giá chi tiết dịch vụ thành lập công ty

Những điều kiện cần để thành lập doanh nghiệp

Trước hết, muốn thành lập một doanh nghiệp và vận hành nó hiệu quả, bạn cần phải trang bị cho mình hành trang về kiến thức thật vững vàng.

Có bốn vấn đề lớn mà bạn sẽ cần phải nắm rõ khi muốn thành lập một công ty, đó là:

 • Những kiến thức cơ bản cần phải biết về doanh nghiệp, công ty
 • Về chủ thể của doanh nghiệp và các cổ đông
 • Thời gian thành lập công ty là bao lâu? Chi phí như thế nào?
 • Những vấn đề liên quan đến thủ tục thành lập công ty

Để hiểu rõ tất cả những vấn đề này, bạn hãy đọc bài viết này của Thuế Khánh Linh nhé: Muốn thành lập công ty cần những điều kiện gì?

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì để thành lập doanh nghiệp

Việc quan trọng đầu tiên mà bạn cần làm khi muốn thành lập doanh nghiệp chắc chắn là chuẩn bị thật đầy đủ và chính xác bộ hồ sơ đăng ký, và các giấy tờ quan trọng. Chỉ có làm tốt điều này thì các bước tiếp theo mới có thể thực hiện suôn sẻ, tránh sai sót và mất công làm lại từ đầu.

Chúng tôi xin gửi đến bạn Bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp Tp HCM đầy đủ nhất Tại đây

Tuy nhiên, đến với dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp TpHCM của Thuế Khánh Linh, bạn chỉ cần cung cấp những thông tin rất đơn giản, bao gồm:

 • Bản sao giấy CMND hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu…
 • Địa chỉ trụ sở công ty
 • Ngành nghề đăng ký kinh doanh: khách hàng có thể đăng ký nhiều ngành nghề. Các công ty thường đăng ký từ 15-20 mã ngành nghề. Riêng một số ngành nghề có điều kiện, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng để bổ sung giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật.
 • Những ý tưởng về tên công ty: khách hàng nên có một vài ý tưởng, để tránh bị trùng tên công ty. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chọn được tên công ty hay nhất.

Còn lại, chúng tôi sẽ làm hết cho bạn. Đồng thời giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn không chỉ hoàn thành việc thành lập công ty suôn sẻ mà còn có kiến thức và kinh nghiệm để có thể tự mình thực hiện trong những lần tiếp theo.

Nên thành lập loại hình doanh nghiệp nào?

Nếu bạn muốn kinh doanh, khởi nghiệp thì bạn cần phải xác định được mình nên thành lập một công ty (doanh nghiệp) hay một hộ kinh doanh. Khi đã quyết định thành lập doanh nghiệp thì đó sẽ là loại hình doanh nghiệp nào?

Hiện nay, có các loại hình doanh nghiệp sau:

 • Doanh nghiệp tư nhân
 • Công ty TNHH một thành viên
 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên
 • Công ty cổ phần
 • Công ty hợp danh
 • Hợp tác xã

Trong đó, có 3 loại hình được chú trọng và đăng ký thường xuyên nhất là:

 • Công ty TNHH một thành viên
 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên
 • Công ty cổ phần

Cách chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp

Bạn nên dựa theo số người góp vốn để quyết định loại hình doanh nghiệp ban đầu.

Thành viên góp vốn, cổ đông có quyền ra quyết định thành lập và điều hành công ty trong suốt quá trình trình tồn tại. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi hợp tác với cá nhân, tổ chức cùng thành lập công ty.

Đồng thời, cần phải xác định rõ về tỷ lệ góp vốn và trách nhiệm của các thành viên khi hợp tác, tránh xảy ra tranh chấp trong quá trình hoạt động.

Sau khi đã xác định đúng số người góp vốn, bạn hãy chọn loại hình doanh nghiệp theo quy tắc sau:

 • Doanh nghiệp tư nhân: 1 cá nhân làm chủ và là đại diện pháp luật (loại hình này có tính rủi ro về mặt pháp lý cao, rất ít người lựa chọn).
 • Công ty TNHH một thành viên: 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ, có thể thuê mướn người đại diện pháp luật.
 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên: gồm 2 cá nhân (hoặc tổ chức) và có không quá 50 cá nhân (hoặc tổ chức) góp vốn, có thể thuê mướn người đại diện pháp luật.
 • Công ty cổ phần: 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên góp vốn, có thể thuê mướn người đại diện pháp luật.

Lựa chọn của bạn sẽ ảnh hưởng đến việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập cũng như quá trình hoạt động sau này nữa. Liên hệ với Thuế Khánh Linh để được tư vấn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với mô hình kinh doanh, khả năng phát triển và nguồn lực của bạn nhé.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp Tp HCM

Sau khi nắm được các kiến thức về doanh nghiệp và chuẩn bị hồ sơ xong xuôi, chúng ta sẽ bắt đầu làm thủ tục thành lập cho doanh nghiệp thôi. Các công đoạn khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Tp HCM là như sau:

1. Đăng ký giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. 

 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.
 • Nộp hồ sơ
 • Nhận giấy phép kinh doanh
 • Công bố thông tin

2. Làm những thủ tục pháp lý về nhận diện công ty

 • Khắc dấu
 • Thông báo mẫu dấu
 • Treo biển tại công ty
 • Lập tài khoản ngân hàng
 • Thông báo số tài khoản ngân hàng
 • Mua chữ ký số

3. Cuối cùng, hãy đăng ký và khai báo thuế

 • Đăng ký thuế điện tử
 • Nộp thuế môn bài
 • Nộp hồ sơ khai thuế ban đầu
 • Thực hiện nghĩa vụ thuế

Thủ tục thành lập doanh nghiệp hiện nay đã đơn giản hơn rất nhiều so với thời gian trước đây, nhờ vào nỗ lực đơn giản hóa thủ tục hành chính của Bộ Kế Hoạch Đầu Tư. Thế nhưng với những cá nhân thành lập công ty lần đầu, chắc chắn vẫn sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn cũng như đòi hỏi sự kiên nhẫn và làm quen dần dần.

Nhưng đã có Thuế Khánh Linh ở bên cạnh để giúp đỡ nên bạn không cần lo lắng. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn nữa thì hãy tham khảo dịch vụ thành lập công ty trọn gói  của chúng tôi nhé.

Giải đáp vài thắc mắc phổ biến của mọi người khi muốn thành lập doanh nghiệp

Điều kiện về chủ thể khi thành lập doanh nghiệp là gì?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần:

 • Có CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Không thuộc đối tượng không được thành lập doanh nghiệp (Công chức, viên chức…). CVán bộ công chức, viên chức chỉ được góp vốn vào công ty cổ phần do được nhận chuyển nhượng, như việc đầu tư chứng khoán trên thị trường chứng khoán.

Thành lập doanh nghiệp tại Tp HCM có cần hộ khẩu thường trú hay không?

Câu trả lời là KHÔNG. Bạn có thể thành lập doanh nghiệp ở bất cứ tỉnh thành nào khi có nhu cầu kinh doanh tại tỉnh đó.

Thành lập doanh nghiệp cần tối thiểu bao nhiêu vốn?

Vốn điều lệ là tổng số tài sản, tiền mà các thành viên/ cổ đông, chủ sở hữu góp hoặc cam kết góp trong vòng 90 ngày để doanh nghiệp hoạt động. Do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh.

Số vốn này thể điều chỉnh tăng lên bất cứ khi nào doanh nghiệp muốn và thủ tục cũng rất đơn giản.

Số vốn điều lệ sẽ ảnh hưởng đến mức thuế môn bài phải nộp hàng năm của doanh nghiệp.

Ngoại trừ một số ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định (mức vốn tối thiểu), thì pháp luật không có yêu cầu mức vốn điều lệ tối thiếu.

Công ty TNHH và công ty cổ phần chịu trách nhiệm hữu hạn trên số vốn đã đăng ký. Vì vậy, bạn nên chọn mức vốn vừa phải với tình hình kinh doanh của công ty. Vốn điều lệ càng cao thì trách nhiệm pháp lý càng cao.

Thời gian cần thiết khi làm thủ tục thành lập công ty là bao lâu?

Thành lập công ty mất từ 3 – 25 ngày làm việc:
 • Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 1 – 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ
 • Thời gian đăng bố cáo, khắc con dấu, đăng ký mẫu con dấu: 1 – 3 ngày làm việc
 • Tổng thời gian cho việc khai báo thuế ban đầu và xin giấy phép để xuất hóa đơn cho doanh nghiệp: kéo dài khoảng 15 – 25 ngày làm việc

Tuy nhiên, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề thời gian hay chi phí nữa khi đã có dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Thuế Khánh Linh. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên nghiệp, chỉ sau 4 ngày làm việc là chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành 100% việc thành lập công ty của mình.

Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua nút Liên Hệ ở góc phải màn hình, hoặc qua các kênh sau, Thuế Khánh Linh luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn miễn phí.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Thuế Khánh Linh

Địa chỉ: A5/32L1 ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tel: 07070 54 885

Email: [email protected]

Website: https://thuekhanhlinh.com

Chúc bạn thành công!

 

  Hỗ trợ giải đáp